วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

5 เคล็ดลับเล็กๆ ช่วยให้ผอมเพรียว

      


การปรับพฤติกรรมเรื่องอาหารการกิน บางเรื่องแม้ดูเล็กน้อย แต่ให้ผลเรื่องการ ลดความอ้วน มากมาย

1.     สำรวจนิสัยการกินของตัวเอง เช่น ชอบกินอาหารตอนกลางคืนหรือ ชอบกินอาหารในเวลาที่ทำอาหารหรือเปล่า หรือชอบกินอาหารที่ลูกกินไม่หมด เมื่อสำรวจตัวเองจนรู้จุดอ่อนแล้ว ก็จะตัดแคลอรี่ออกไปได้ง่ายขึ้น

.
2.     ไปช็อปปิ้งตอนกินอิ่มแล้วเสมอ ทุกคนคงเห็นตรงกันว่าถ้าไปช็อปปิ้งตอนท้องว่างมักทำให้เลือกซื้ออาหารตามใจ ปาก ในทางกลับกัน หากไปช็อปปิ้งตอนอิ่มแล้วก็จะมีสติในการหยิบของใส่ตะกร้ามากขึ้น
.

3.     นั่งกิน และกินในจาน มีการศึกษาพบว่าการกินอาหารจากแพ็กเกจและยืนกิน ทำให้กินอาหารปริมาณมากกว่าการนั่งกินอาหารในจานบนโต๊ะอาหาร เพราะการกินอาหารจากแพ็กเกจบรรจุอาหารหรือยืนกินจะทำให้เรากินจนเพลินนั่น เอง
.

4.     ตักอาหารใส่จานส่วนตัว หาก กำลังควบคุมน้ำหนัก ลองตักอาหารที่จะกินในปริมาณที่อิ่มกำลังดี ใส่จานส่วนตัว (ซึ่งอาจมีขนาดเล็กกว่าจานของคนอื่น) โดยไม่ตักกับข้าวหลากหลายชนิดมาวางร่วมสำรับด้วย เพราะอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะจะเรียกร้องให้เราตักกินอยู่เรื่อยๆ
.

5.     วางแผนอาหารว่าง การ กินอาหารแบ่งเป็นมื้อเล็กๆ ดีต่อการเผาผลาญ จึงควรจัดอาหารว่างที่แคลอรี่ต่ำ และดีต่อสุขภาพสำรองไว้ เพื่อจะได้ไม่คว้าอาหารแคลอรี่สูงมากินตอนหิว
.
เรามาเปลี่ยนแปลงสิ่งเล็กๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ด้วยกันนะคะ

ขอขอบคุณบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน 5 เคล็ดลับเล็กๆ ช่วยให้ผอมเพรียว จาก
นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 347
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

© ผู้หญิงวันนี้ All rights reserved | Theme Designed by Seo Blogger Templates