วันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2557

15 ทริคแต่งหน้าสุดแจ่ม ที่ผู้หญิงทุกคนไม่รู้ไม่ได้แล้ว


          ทริคการแต่งหน้า ถือเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย และเป็นทางลัดให้คุณผู้หญิงทั้งหลายสามารถแต่งหน้าสวย ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสวยเป๊ะแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย ที่สำคัญยังช่วยให้ประหยัดเงินไปได้มากทีเดียว เพราะถ้าหากรู้เทคนิคการผสมผสานเครื่องสำอาง คุณก็จะได้เมคอัพชิ้นใหม่ ๆ มาใช้มากมายไม่รู้จบ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำ 15 ทริคแต่งหน้าสุดแจ่มมาฝากสาว ๆ ทุกคนค่ะ รับรองเด็ดทุกข้อ ไม่รู้ไม่ได้แล้วนะเนี่ย

1. เปลี่ยนดินสอเขียนขอบตาเป็นเจลไลน์เนอร์
          หากกำลังอยากได้เจลไลน์เนอร์ไว้เขียนขอบตา อย่าพึ่งใจร้อนออกไปซื้อนะคะ แค่เพียงนำอายไลน์เนอร์แบบดินสอที่คุณมี ไปวางไว้ใกล้เปลวไฟสักครู่หนึ่ง จากนั้นก็ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 15 วินาที คุณจะสังเกตเห็นว่าดินสออายไลน์เนอร์จะมีความข้นหนืดกว่าเดิม เท่านี้ก็จะได้เจลไลน์เนอร์เก๋ ๆ ใช้เองโดยไม่ต้องไปซื้อมาให้เปลืองเงินเลย

2. อายไลน์เนอร์ขาวช่วยให้สีอายแชโดว์แซบขึ้น

          ถ้าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณไม่มีอายแชโดว์สีฉูดฉาดเด่น ๆ เลยสักอัน ก็ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อใหม่หรอกค่ะ เพียงแค่ใช้อายไลน์เนอร์สีขาวทาลงไปให้ทั่วเปลือกตา แล้วค่อยลงอายแชโดว์สีธรรมดาที่คุณมีทับลงไป ก็จะเปลี่ยนสีอายแชโดว์เดิมให้แซบขึ้นได้ในพริบตา คราวนี้แหละมีอายแชโดว์สีธรรมดาแค่พาเลตเดียว ก็แซบได้ทุกปาร์ตี้แล้ว

3. ร่างแบบก่อนกรีดอายไลน์เนอร์

          การกรีดอายไลน์เนอร์หางเฉี่ยว ๆ หรือที่เรียกว่าแบบแคทอาย จะช่วยทำให้ตากลมโตน่ารัก แต่ผู้หญิงหลายคนอาจคิดว่าการกรีดแบบนั้นดูยากเกินไป ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วคุณสามารถทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่วาดโครงอายไลน์เนอร์ให้เฉี่ยวออกไปที่หางตาก่อน จากนั้นค่อยนำอายไลน์เนอร์มาถมดำให้ทั่ว แค่นี้ก็เปรี้ยวเข็ดฟันแล้ว

4. ใช้ด้ามช้อนช่วยตวัดหางอายไลน์เนอร์
          สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดกรีดอายไลน์เนอร์ อาจจะยังมือไม่นิ่งพอที่จะเนรมิตหางอายไลน์เนอร์คมกริบ แต่คุณสามารถใช้ช้อนกินข้าวนี่แหละมาช่วยได้ โดยใช้ด้ามช้อนวางทาบไปตามแนวหางตา แล้วกรีดอายไลน์เนอร์ตามแนวด้ามช้อนได้เลย จะกรีดแบบหางสั้น หรือยาวคุณก็ครีเอทได้ตามใจเลยจ้า 

5. คัดเบ้าง่าย ๆ ด้วยแฮชแท็ก

          อย่าเพิ่งงงกันไปนะคะว่าแฮชแท็ก (#) เครื่องหมายที่นิยมใช้กันในโลกโซเชียลมาเกี่ยวอะไรกับการคัดเบ้าตา ลองใช้ดินสอเขียนขอบตาวาดแฮชแท็กเอียง ๆ บนเปลือกตา (ค่อนไปทางหางตา) จากนั้นใช้แปรงอายแชโดว์เบลนด์ให้เป็นเนื้อเดียวกัน คุณก็จะได้เบ้าตาลึกที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องเสียเวลาบรรจงทำให้เหนื่อยเลย

6. ใช้ช้อนป้องกันมาสคาร่าเลอะ

          เคยเป็นไหมคะ เวลาที่ปัดมาสคาร่าอยู่ดี ๆ เจ้าแปรงมาสคาร่าก็เผลอไปโดนเปลือกตากลายเป็นจุดดำ ๆ ซะงั้น ทางที่ดีควรหยิบช้อนมาช่วยดีกว่า โดยนำหลังช้อนมาวางไว้ด้านหลังขนตาให้เป็นเกราะกำบังระหว่างขนตา และเปลือกตา คราวนี้ปัดอย่างไรก็ไม่มีทางเลอะเทอะอยู่แล้ว

7. ขนตางอนขึ้นด้วยไดร์เป่าผม
          หากลองพยายามหามาสคาร่าที่ใครว่าดีมาใช้ แล้วขนตาก็ยังไม่งอนขึ้นอย่างที่ต้องการเสียที ลองใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้ยางที่ดัดขนตาร้อน จากนั้นค่อยนำไปใช้ รับรองว่าขนตาของคุณจะงอนงาม ปัดมาสคาร่าทับอีกครั้งก็สวยเริ่ดไม่ง้อขนตาปลอม

8. แป้งฝุ่นช่วยให้ขนตาเกาะติดกัน

          สังเกตไหมคะ เวลาที่ปัดมาสคาร่าธรรมดา ๆ ขนตาจะเป็นซี่ห่างกันดูแล้วไม่หนาเอาเสียเลย ลองปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสง (Translucent Powder) ลงบนขนตาบาง ๆ แล้วค่อยปัดมาสคาร่าตามดูสิคะ เพราะแป้งฝุ่นโปร่งแสงช่วยทำให้ขนตาเกาะติดกัน จนไม่มีช่องว่างให้เห็น ทีนี้ล่ะ ขนตาจะเป็นแพหนาดกดำสวยได้อีก 

9. กิ๊บดำช่วยติดขนตาปลอม

          หากใช้กาวติดขนตาปลอมแบบที่ไม่มีพู่กันมาให้  ปัญหาจะต้องเกิดทุกที เพราะมันจะไหลเยิ้มและทำให้ทากาวได้ไม่เท่ากัน บางทีก็ตรงหางตากาวเยอะเกินไปบ้าง หัวตาไม่มีกาวเลยบ้าง ฉะนั้นลองใช้ปากกิ๊บดำจุ่มกาวมาแล้วทาไปตรงขอบขนตาปลอม จากนั้นก็ติดลงไปบนขนตา รอสักพักหนึ่งค่อยลืมตา รับรองว่าคราวนี้ติดแน่นไม่มีตรงไหนเผยอหลุดออกมาแน่นอน

10. แป้งฝุ่นช่วยให้ลิปสติกติดทนนาน
          ปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนมักบ่นกันบ่อย ๆ คือเวลาทาลิปสติกแล้วไม่ติดทนทั้งวัน ลองเปลี่ยนจากการปาดลิปสติกลงไปธรรมดา ๆ เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเข้ามาช่วยดีกว่า เริ่มจากทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปากก่อนหนึ่งครั้ง จากนั้นใช้ทิชชู่ปิดทับลงไป แล้วใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงมาปัดบนริมฝีปากที่มีทิชชู่กันอยู่ จากนั้นทาลิปสติกซ้ำอีกรอบ แค่นี้ปากของคุณก็จะสวยทั้งวัน สีลิปสติกไม่หลุดลอกชัวร์

11. ลิปกลอสทำเองก็ได้ง่ายจริง

          ไอเทมที่ช่วยเพิ่มความเงาวาวดูหรูหราอย่าง ลิปกลอส ก็สามารถทำใช้เองได้ไม่ยาก เพียงแค่นำปิโตรเลียมเจลลี่มาใส่ช้อนไว้เล็กน้อย จากนั้นเทผงพิกเมนต์ หรือ ผงแต่งหน้ามิเนอรัล (MMU) สีที่ต้องการลงไปผสมกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ลิปกลอสที่ทำได้ด้วยตัวเองใช้แล้ว เก๋ล่ะสิ

12. ปาดลิปสติกให้เนี้ยบด้วยตัวอักษร X

          หากวันไหนต้องการความเนี้ยบเป๊ะบนริมฝีปาก ให้ลองใช้ลิปสติกเขียนเป็นตัวอักษรเอ็กซ์ (X) ตรงส่วนรอยหยักของริมฝีปากบน (Cupid's Bow) เพื่อเป็นไกด์ไลน์ว่าควรเริ่มปาดลิปสติกจากตรงนี้ จากนั้นก็ทาลิปสติกได้ตามปกติ ก็จะได้ปากที่มีความเนี้ยบคมมากขึ้นกว่าวิธีทาลิปสติกธรรมดา

13. วาดสามเหลี่ยมไว้ ปกปิดรอยคล้ำตาได้หมด

          สำหรับสาวที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ หรือถุงใต้ตาเยอะ ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์มาปกปิดไม่ให้เห็นร่องรอยอันไม่พึงประสงค์เหล่านั้นได้ แต่ถ้าลงคอนซีลเลอร์ไม่ถูกวิธี จะทำอย่างไรร่องรอยเหล่านั้นก็ไม่อาจจะหายไปได้ ดังนั้นลองใช้พู่กันแตะคอนซีลเลอร์แล้วนำมาวาดเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ โดยอิงขอบตาล่างให้เป็นฐานสามเหลี่ยม และให้ยอดแหลมของสามเหลี่ยมทิ่มลงมาถึงแก้ม จากนั้นก็ใช้นิ้วเกลี่ยให้เนียนเรียบไปกับผิว เพียงเท่านี้ดวงตาก็จะสดใสไร้ปัญหาแล้ว

14. หาตำแหน่งให้เจอก่อนเฉดดิ้งหน้า
          แน่นอนอยู่แล้วว่าการเฉดดิ้งหน้า เป็นเทคนิคเทพ ๆ ที่ทำให้หน้าของคุณเรียวเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ แต่การจะลงเฉดดิ้งได้นั้น คุณต้องรู้ก่อนว่าตำแแหน่งที่ควรลงเฉดิ้งจริง ๆ ของคุณอยู่ตรงไหน ด้วยการใช้ด้ามแปรงแต่งหน้ามาวางทาบข้างใต้โหนกแก้ม โดยวางแบบให้ปลายแปรงอยู่ตรงขมับ ผิวหน้าส่วนที่อยู่ใต้ด้ามแปรงก็คือส่วนที่คุณทำเฉดดิ้งหรือปัดบรอนเซอร์นั่นเอง แค่นี้่ก็ได้หน้าเรียวสมใจแล้วเนอะ

15. กระดาษรองฝาชักโครกช่วยซับมัน

          ทริคนี้อาจจะฟังดูน่ายี้ไปหน่อย แต่ความจริงแล้วกระดาษรองฝาชักโครกสามารถช่วยซับมันให้คุณได้อยู่หมัดเลยทีเดียว หากกำลังจะเดินไปเติมแป้งในห้องน้ำ ก็ไม่ต้องพกกระดาษทิชชู่ หรือกระดาษซับมันให้ยุ่งยาก แค่เพียงตรงเข้าไปหยิบกระดาษรองฝาชักโครกมา แล้วนำมาซับน้ำมันส่วนเกินบนหน้า จากนั้นก็เติมแป้งสักนิดก็สวยเหมือนเดิมแล้วจ้า


          ทริคแจ่ม ๆ แบบนี้ สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนไม่ควรพลาดเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยให้การแต่งหน้าสนุกสนานขึ้นแล้ว ยังประหยัดเงินไปได้เยอะเลย เพราะคุณสามารถหาของอย่างอื่นมาทดแทนได้ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มให้เปลือง แหม ช่างสอดคล้องกับคำว่า สวยและรวยมากจริง ๆ เลยเนอะ อิอิขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับผิวพรรณจาก kapook.com
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

© ผู้หญิงวันนี้ All rights reserved | Theme Designed by Seo Blogger Templates