วันอังคารที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2557

อาหาร 5 ชนิด เพิ่มความแข็งแรงสมอง



          คงยากที่จะปฏิเสธได้ว่าศักยภาพของสมองมักแปรผกผันกับความชราของมนุษย์ กระนั้นการรักษาสมองให้แข็งแรงฟิตปั๋งเหมือนช่วงหนุ่มสาวก็ยังสามารถทำได้ ถ้ารู้จักเลือกรับประทานอาหารประเภทที่เรียกว่า สมาร์ท ฟู้ด” ทั้งนี้ สตีเวน แพรตต์ ผู้เขียนหนังสือขายดี ซุปเปอร์ ฟู้ดระบุว่าอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับสมอง 5 ชนิดนี้ได้แก่
          1.บลูเบอร์รี่ เพราะช่วยลดและป้องกันไม่ให้เกิดความเครียดในสมอง รวมทั้งปัญหาอันเป็นผลมาจากอายุที่มากขึ้น เช่น โรคอัลไซเมอร์ 2.ปลาทะเลลึก ซึ่งอุดมไปด้วยโอเมก้า-3 ที่จำเป็นต่อการทำงานของสมอง 3.ถั่วและเมล็ดพืช แหล่งวิตามินอี 4.อโวคาโด เนื่องจากมีไขมันพืชแบบอิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง และ5.ธัญพืชไม่ขัดสีเพราะส่งเสริมระบบการไหลเวียนเลือดในร่างกาย ทั้งยังช่วยเพิ่มไฟเบอร์ด้วย


ขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับสุขภาพ จาก เว็บไซต์หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

© ผู้หญิงวันนี้ All rights reserved | Theme Designed by Seo Blogger Templates