วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับ “นมเปรี้ยวกินแล้วผอม”


เป็นความเชื่อที่ไม่ใช่เรื่องจริงเลยค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เชื่อกันอย่างเป็นตุเป็นตะว่านมเปรี้ยวกินแล้วผอมเพราะอะไรทำให้คิดแบบนั้น อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นนมที่ไม่หวานมาก ไม่มีไขมัน กินแล้วอยู่ท้อง หรือเพราะมันไม่หวานไม่มีไขมันนี้ นี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุให้เราเข้าใจกันไปว่ากิน นมเปรี้ยวกินแล้วผอม แต่ขอบอกว่าไม่จริงเลยค่ะ ไม่ใช่เรื่องจริงและเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องนะค่ะ ไม่ใช่ว่ากินนมเปรี้ยวไปเยอะๆ เดี๋ยวก็ผอม คุณพระ! มีโอกาสท้องเสียได้เลยนะค่ะนั้นหน่ะ

วันนี้ค่ะวันนี้เรามีเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการ “นมเปรี้ยวกินแล้วผอม” จะมาบอกกัน แล้วเราก็ยังได้นำความจริงที่ถูกต้องขอการกินนมเปรี้ยวในปริมาณเยอะๆ มาฝากกันด้วยนะคะ ณ เวลานี้ใครทีติดทานนมเปรี้ยวแบบเยอะๆ เพราะหวังที่จะผอม และมีหุ่นดี หยุดค่ะ หยุดทาน แล้วเรามาทำความเข้าใจกับนมเปรี้ยวซะใหม่นะค่ะ ทานแต่พอดีไม่เป็นไร แต่ถ้าทานเยอะไปก็อาจจะไม่ใช่เรื่องดีนะคะ

เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการ “นมเปรี้ยวกินแล้วผอม”
เชื่อว่ามีคุณผู้หญิงหลายๆท่านที่เข้าใจว่าดื่มหรือรับประทานนมเปรี้ยว จะช่วยลดความอ้วนได้  เราจะมารู้จักนมเปรี้ยวกัน นมเปรี้ยวหรือโยเกิรต์ทีที่มีวางในท้องตลาด แบ่งออกได้เป็น 2ประเภทใหญ่ๆคือชนิดของเหลว สามารถดื่มได้ทันที กับชนิดกึ่งแข็งกึ่งเหลว โดยนมเปรี้ยวจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากการนำนมไปหมัก ด้วยจุลินทรีย์ที่ไม่ทำให้เกิดโรค อาจมีการเติมวัตถุอื่นที่จำเป็นต่อกรรมวิธีการผลิต และอาจมีการปรุงแต่งสี กลิ่น รส ด้วย สำหรับจุลินทรีย์ที่นิยมใช้กันเป็นแบคทีเรียกลุ่มแลคโตบาซิลลัส และสเตรปโตคอคลัสซึ่งแบคทีเรียนี่เปลี่ยนน้ำตาลแลคโตส ในนมให้เป็นกรดแลคติด ทำให้ที่มีปัญหาเกิดอาการท้องเสียจากการดื่มนมเนื่องจากร่างกาย ไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสได้ สามรถรับประทานนมเปรี้ยวแทนนม และได้รับคุณค่าทางอาหารของนมได้ขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับการลดความอ้วน จาก gigail.com
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

© ผู้หญิงวันนี้ All rights reserved | Theme Designed by Seo Blogger Templates